Chuyển đến nội dung chính

Bài đăng

GÀ QUAY CHẢO

Gà quay chảo là món gà được táu trong nước thơm gồm hồi quế thảo quả mạch nha xì dầu sau đó chiên và dội gà trong dầu nóng để tạo cho da giòn màu cánh gián GÀ QUAY CHẢO Nguyên liệu món  Gà quay chảo -gà ta ngon: 1 con -Hoa hồi:10g -Quế chi: 25g -Thảo quả: 25g -Gừng 50g -Hành khô :100g -:Mạch nha :200g – Bột canh :5 thìa -Hạt tiêu:1/2  thìa cà phê -Mì chính: 3 thìa cà phê -Nước lã:5 lít –Rau sà lách,chanh,gia vị ơt Cách làm món  Gà quay chảo  Làm nước táu  (nước đun các hương liệu) để lấy vj hương thơm đặc trưng thường dùng trong các món như gà quay chảo,chim câu quay chảo -Hoa hồi,thảo quả,quế chi rang vàng để nguội đập dập thảo quả để lát nữa đun tiết ra nhiều hương thơm -Hành khô,gừng nướng trên lửa xém vỏ ngoài cho thơm,sau đó gừng đạp dập -Bắc nồi lên bếp,cho 5 lit nước lã vào,cho hết nguyên liệu,hồi,quế,thảo quả,gừng,hành,mạnh nha,5 thìa bột canh,1/2 thìa cà phê tiêu,đun sôi khảng 20 phút cho tiết hết vị thơm là được -Gà ta,vặt sạch lông,mổ moi bỏ nội tạng rửa sạch -Thả gà

CÁ HẤP XÌ DẦU

Cá hấp xì dầu là món cá được tẩm ướp với dầu hào xì dầu gia vị ớt tiêu hành tây và cần tỏi tây lấy vị thơm sau đó khi gần ăn đem hấp chừng 25 phút là chín Cá hấp xì dầu Nguyên liệu  món   C á  hấp xì dầu - Cá 1 con: 1kg-->1,2kg (cá chép,cá diêu hồng,cá lóc,cá song....) - Nấm hương:5-->10 cái -Gừng 1 củ nhỏ -Sả 1 cây -Hành lá:2,3 cây -Hành tây:1/2 củ - ớt:1 quả - Thì là,cần tỏi tây  :1 ít -Hành khô,tỏi khô,dấm,rượu,muối,bột nêm,xì dầu,dầu hào,mì chính,tiêu...giấy bạc để cuốn cá -dầu mè:2 thìa Cách làm món  Cá  hấp xì dầu -Cá mua về làm sạch đánh vẩy,bỏ mang,bỏ ruột,bóc sạch màng đen ở bụng,rửa lại bằng nươc muối hoặc nước pha chút dấm để khử tanh,để ráo. -khía trên thân cá cho dễ ngấm gia vị,nếu để nguyên con,nếu phi lê cá thì không cần khía cũng được -gừng thái sợi,ớt thái sợi,hành tươi thái sợi,hành tây cắt múi nhỏ,cần tây,tỏi tây cắt 3cm,nấm hương bổ đôi,sả cắt lát mỏng,hành tỏi băm nhỏ -cho tất cả:gừng ,sả ,hành