Gà quay chảo là món gà được táu trong nước thơm gồm hồi quế thảo quả mạch nha xì dầu sau đó chiên và dội gà trong dầu nóng để tạo cho da giòn màu cánh gián GÀ QUAY CHẢO Nguyên liệu món Gà quay chảo -gà ta ngon: 1 con -Hoa hồi:10g -Quế chi: 25g -Thảo quả: 25g -Gừng 50g -Hành khô :100g -:Mạch nha :200g – Bột canh :5 thìa -Hạt tiêu:1/2 thìa cà phê -Mì chính: 3 thìa cà phê -Nước lã:5 lít –Rau sà lách,chanh,gia vị ơt Cách làm món Gà quay chảo Làm nước táu (nước đun các hương liệu) để lấy vj hương thơm đặc trưng thường dùng trong các món như gà quay chảo,chim câu quay chảo -Hoa hồi,thảo quả,quế chi rang vàng để nguội đập dập thảo quả để lát nữa đun tiết ra nhiều hương thơm -Hành khô,gừng nướng trên lửa xém vỏ ngoài cho thơm,sau đó gừng đạp dập -Bắc nồi lên bếp,cho 5 lit nước lã vào,cho hết nguyên liệu,hồi,quế,thảo quả,gừng,hành,mạnh nha,5 thìa bột canh,1/2 thìa cà phê tiêu,đun sôi khảng 20 phút cho tiết hết vị thơm là được -Gà ta,vặt sạch lông,mổ moi bỏ nội tạng rửa sạch -Thả gà