Chủ Nhật, 12 tháng 11, 2017

SÚP CÁ CÀ CHUA KIỂU Ý

Nguyên liệu (cho 4-5 phần ăn)
Thời gian nấu: Khoảng 40-60' + thời gian đun nước dùng 


Để làm nước dùng
Đầu & xương cá quả, hay cá snapper (loại nào không tanh). Lọc lấy thịt cá để riêng
1 củ hành tây bỏ vỏ để nguyên quả 
1 thìa canh hạt tiêu nguyên hột 

Cho xương cá, hành tây, hạt tiêu vào cùng khoảng 1.5-1.8L nước, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa khoảng 1h. Sau đó, bỏ gặn lấy nước (~ 1.2L), gỡ phần thịt cá từ phần xương. 

Phần làm súp cá

500g cà chua tươi 
2 thìa canh dầu ô-liu
1 củ hành tây, bóc vỏ, thái hạt lựu
8 nhánh tỏi, boc vỏ, cắt nhỏ 
~ 300g thịt nạc cá, cắt miếng 2cm 
1.2L nước dùng cá (phía trên)

125g gạo (xem ghi chú phía trên)

Thêm ngò Ý (parsley) hoặc một chút rau thìa là cũng được 
Ăn kèm với chanh vàng vắt 

Cách làm 

Khía nhẹ hình chữ X lên cà chua. Cho cà chua vào trong chậu to, đổ nước sôi vào khoảng 5'. Sau đó nhẹ tay bóc vỏ cà chua, rồi thái miếng để riêng. 

Trong một nồi lớn, cho dầu vào làm nóng, rồi cho hành tây và tỏi vào đảo đều đến khi hành chín mềm nhưng không cháy vàng. Cho cà chua vào, đảo đều và để liu riu lửa trong khoảng 5'. 

Tiếp đến, cho nước dùng cá vào nồi, đun sôi nhẹ khoảng 10 phút. Cho gạo đã rửa qua vào, đun nhẹ đến khi gạo chín (tuỳ loại gạo, sẽ mất khoảng 10-12', lâu hơn nếu dùng gạo lứt). Tiếp đến cho cá vào đun đến khi vừa chín khoảng 4-5'. Lúc này nhớ để phần cá đã gỡ được từ lúc đun xương nhé. Càng nhiều càng ngon!

Nêm nếm với muối. Bỏ ra, rắc ngò hoặc thìa là cắt nhỏ, thêm hạt tiêu. Ăn nóng! 


(theo http://www.lanvaobep.org/2017/10/an-uong-e-nuoi-duong-co-sup-ca-ca-chua.html#more )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét