Chuyển đến nội dung chính

NEM RÁN TÔM THỊT

Nem rán tôm thịt là món món ăn ngon làm từ thịt và các loại hải sản băm nhỏ trộn cùng rau củ quả thái nhỏ .Nem là món ăn ngon truyền thống của người việt nam

nam-ran-tom-thit

NEM RÁN TÔM THIT

Nguyên liệu món nem rán tôm ,thịt

-Thịt lợn:400g

-tôm nõn khô:200g hoặc tôm tươi:400g
-cà rốt: củ
-hành tây:1 củ 
-su hào:1 củ
-miến:1 nắm nhỏ
-mộc nhĩ 3 cái
-nấm hương:10 cái
trứng gà:2 quả
-bánh đa cuồn nem: 40 cái
-hành khô,hành tươi,chanh,tỏi ớt...
-rau sống:xà lách,tía tô,kinh giới,rau mùi...

Cách làm món nem rán tôm ,thịt

bước 1:
-thit lơn rủa sạch để ráo,băm nhỏ hoặc xay nhỏ
-tôm nõn khô,ngâm nước ấm cho mềm rồi băm nhỏ,tôm tươi thì rửa sạch để ráo,băm nhỏ
-mộc nhĩ nấm hương ,ngâm nước ấm 1 lát cho mềm,thái sợi nhỏ
-miến dong ngâm nước ấm  cho mềm,dùng kéo cắt nhỏ chừng 2 cm
-hành tây bóc vỏ rửa sạch để ráo,thái sợi nhỏ
cà rốt,su hào gọt vỏ rửa sạch để ráo1/2 củ thái sợi nhỏ,1/2 củ thái vuông nhỏ ,bóp muối,rửa sạch để ráo,cho vào nước  chấm pha
-pha nước chấm nem theo tỷ lệ:1 thìa nước mắm+1 thìa giấm+1 thìa đường
=1 ít tiêu+3-->5 thìa nước loc,tùy theo khẩu vị,cho thêm tỏi ớt băm và su hào,cà rốt thái vuông nhỏ
bước 2
-cho tất cả nguyên liệu vào bát tô hoăc nồi,trộn đều các loại nguyên liệu,thêm khoảng 1/2 thìa muối+1/2 thìa bột nêm+1/2 thìa tiêu+mì chính+1 thìa dầu ăn+1 ít hành khô hoặc tươi,băm nhỏ+2 quả trứng đánh tan,đảo thật đều cho quyện vào nhau,,để thấm chừng 10 phút
bước 3
-trải bánh đa nem,múc nào chừng 2 hoặc 3 thìa nhân cho vào 1 phía bánh đa nem rồi gối lại.lần lươt làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu
bước 4
-bắc chảo lên bếp ,cho dầu vào ngập  khoảng 4 cm,đun lửa nhỏ cho nem chín từ từ không bị cháy bên ngoài mà bên trong nhân vẫn chưa chín
-để vỏ nem giòn hơn nên rán 2 lửa,nghĩa là lửa đầu chiên chừng 2 phut cho nem chín khoảng 90% lửa sau gần ăn cho vào chiên 1 phút cho nóng ròn
-cho nem ra đĩa ăn kèm nước chấm pha su hào cà rốt+rau sống ăn kèm
Chúc các bạn thành công món nem rán tôm ,thịt
===================================================================

Các món tiệc trong các dịp  truyền thống,quí khách có thể tùy ý lựa chon trong THỰC ĐƠN NẤU CỖ  HÀ NỘI

Hãy gọi điện thoại hoặc liên hệ cho  NẤU CỖ HÀ NỘI quí vị sẽ được phục vụ với sự chu đáo,nhiệt tình và chân thành
Để được hỗ trợ, qúi vị hãy liên hệ Theo một trong số cách sau đây:
1. Chat Zalo/Hotline: 0915673893

2. ChatFacebook :https://www.facebook.com/messages/t/naucouytin
3. Gửi email Hỗ trợ: dattiecthangxuan@gmail.com


https://goo.gl/maps/sgYDtKyyfuV3J8437

Xin cám ơn,chúc quí khách hạnh phúc,an khang,thịnh vượng


BÀI ĐĂNG PHỔ BIẾN

GÀ QUAY CHẢO

Gà quay chảo là món gà được táu trong nước thơm gồm hồi quế thảo quả mạch nha xì dầu sau đó chiên và dội gà trong dầu nóng để tạo cho da giòn màu cánh gián GÀ QUAY CHẢO Nguyên liệu món  Gà quay chảo -gà ta ngon: 1 con -Hoa hồi:10g -Quế chi: 25g -Thảo quả: 25g -Gừng 50g -Hành khô :100g -:Mạch nha :200g – Bột canh :5 thìa -Hạt tiêu:1/2  thìa cà phê -Mì chính: 3 thìa cà phê -Nước lã:5 lít –Rau sà lách,chanh,gia vị ơt Cách làm món  Gà quay chảo  Làm nước táu  (nước đun các hương liệu) để lấy vj hương thơm đặc trưng thường dùng trong các món như gà quay chảo,chim câu quay chảo -Hoa hồi,thảo quả,quế chi rang vàng để nguội đập dập thảo quả để lát nữa đun tiết ra nhiều hương thơm -Hành khô,gừng nướng trên lửa xém vỏ ngoài cho thơm,sau đó gừng đạp dập -Bắc nồi lên bếp,cho 5 lit nước lã vào,cho hết nguyên liệu,hồi,quế,thảo quả,gừng,hành,mạnh nha,5 thìa bột canh,1/2 thìa cà phê tiêu,đun sôi khảng 20 phút cho tiết hết vị thơm là được -Gà ta,vặt sạch lông,mổ moi bỏ nội tạng rửa sạch -Thả gà

NÚI PỜ MA LUNG Ở ĐÂU -BẠN CÓ DÁM THỬ SỨC

Núi Pờ ma Lung chưa phải ngọn núi cao nhất VN,chỉ thuộc top 5cao 2967m,so với mực nước biển. Tuy nhiên, xét về độ khó về địa hình hoang sơ,về nơi chốn ít người đặt chân đến,kể cả người dân bản địa cũng như dân phượt,về thời tiết mưa nhiều,cũng như nhiều suối nếu mưa to có thể lũ dâng cao bất cứ khi nào....  , Tuy nhiên bù lại,sau những gian khổ,bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ khi ngắm nhìn những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn, những con suối trong vặt đẹp mê hồn.đáng nhớ hơn cả là bạn sẽ choáng ngợp và thích thú khi đứng dưới chân thác mang tên Cầu Vồng cao hàng trăm mét dựng đứng,nước đổ xuống ầm ào tung lên những bụi nước như mưa phùn lạnh buốt.Bạn sẽ muốn hét lên vì phấn khích rồi tha hồ chụp choẹt ghi lại những giây phút thần tiên hiếm có. Thác Cầu Vồng Đoàn chúng tôi xuất phát từ Bến xe Mĩ Đình HN khoảng 9h tối ,đi xe giường nằm d

CHINH PHỤC FANSIPAN

Trong các món đam mê thể thao thì có lẽ ''leo núi'' là 1 trong những bộ môn gian khổ và ''hành xác'' nhất.bạn phải có thể lực,sự chịu đựng gian khổ,dẻo dai...nhưng trên hết phải có ý chí,quyết tâm vượt qua chính mình,sự đam mê, len vào tận trong giấc ngủ,thì bạn mới hoàn thành và cố gắng không bỏ cuộc. Thông thường,ai cũng tới ngưỡng chịu đựng nào đó, mình cho là tới giới hạn.thế nhưng khi ta nghiến răng vươt qua,cơ thể sẽ quen dần,ngày qua ngày,bạn sẽ t hấy mình càng ngày càng tiến xa hơn,càng hoàn thiện bản thân hơn.chẳng hạn,ở nhà bạn leo cầu thang từ tầng 1 đến tầng 5 là bạn thấy ngại thậm chí thở dốc, chân tay run rẩy.... bạn nghĩ  rằng ,làm sao mà mình  có thểchinh phục các đỉnh núi,.nhất là 10 đỉnh núi cao nhất việt nam cao chừng hơn 2000om--> 3.143m (fansipan) so với mực nước biển.để dễ hình dung ,mỗi tầng nhà là khoảng hơn 3 m,thì bạn cũng phải leo ít nhất chừng 500 tầng tòa nhà mới tới đỉ

CHÂN GIÒ HẦM KIỂU ĐỨC

Chân giò hầm kiểu đức là món chân giò được ninh dừ trong lá thơm khoảng 1,5 giờ,sau đó phủ nước sốt gồm bơ sữa tươi kem tuơi,ăn kèm khoai tây và cải bắp muối Nguyên liệu món  Chân giò hầm kiểu Đức + Chân giò: 1 cái + Củ cải  trắng:100g + bột mì:2 thìa :+ kem tươi:50g + sữa tươi :100g Cách làm món  Chân giò hầm kiểu Đức + Khoai tây :2 củ + Cà rốt :1 củ + Hành tây :100g + Tỏi tây +cần tây+ lá nguyệt quế  + Nước ninh xương: 250ml  + Rượu vang: 50ml  + Bơ:2 thìa + Hạt nêm + hạt tiêu Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn. Bạn nhớ cắt  xong thì ngâm ngay khoai vào nước Hành tây tước vỏ, rửa sạch, thái thành múi cau. Tỏi tây cắt rễ, rửa sạch rồi cắt khúc vừa. Tỏi băm nhỏ. Lá nguyệt quế rửa sạch, để ráo nước. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu rửa sạch chân giò, để ráo nước rồi ướp với gia vị gồm bột nêm, tiêu, mì chính và để khoảng 30 phút cho chân giò ngấm gia vị. Bước 2: Bạn cho chân giò + hành tây + tỏi tây +cần tây+ lá

ĐẶT NẤU CỖ BA ĐÌNH

Đặt Nấu Cỗ  Ba đình Hà Nội phục vụ Nấu Tiệc  tại nhà  ngon uy tín giá rẻ  các quận Ba đình Hai Bà Trưng Đống Đa Thanh xuân Hoàng Mai Cầu giấy Long Biên Tây hồ … ĐẶT NẤU CỖ BA ĐÌNH Nấu cỗ ngõ 92 An xá Ba Đình Hà Nội Thực đơn nấu Cỗ 8 mâm đơn giá 1050.000đ/mâm ,phục vụ Lễ Ăn hỏi nhà chị Thảo -GÀ HẤP LÁ CHANH – CÁ QUẢ SỐT NGŨ LIỄU -TÔM CHIÊN SA TẾ -BÒ CHIÊN XÙ THÁI LAN – NÔM SU HÀO VỪNG LẠC – XÔI HOÀNG PHỐ -CANH BÓNG THẬP CẨM -CƠM TÁM Cám ơn quí khách hàng đã sử dụng dich vu Nấu Cỗ Hà Nội Quí khách có nhu cầu đặt cỗ xin liên hệ đt/zalo: 0915673893 Đia chỉ :66 ngõ 7 phố thái hà đống đa hà nội ĐẶT NẤU CỖ BA ĐÌNH Trang web: https://naucouytin.com https://www.facebook.com/naucouytin Đơn giá trong đó đã bao gồm bát,đĩa,cốc chén,đũa, tăm,giấy ăn….và nhân viên mang bếp ga đến tại nhà quí khách nhằm phục vụ từng món ăn đảm bảo nóng hổi thơm ngon. Chúc quí khách an khang thịnh vương ------------------------------------------------------------------------   Đặt Nấu cỗ Ba Đình Hà Nội Nấu cỗ Hà N

NẤU CỖ HAI BÀ TRƯNG HÀ NỘI

Nấu Cỗ Hai Bà Trưng Hà Nội phục vụ Nấu Tiệc T ại nhà N gon Uy tín giá rẻ các quận Hai Bà Trưng Đống Đa Ba đình Hoàn kiếm Cầu giấy Tây hồ Long Biên Thanh xuân…  Nấu Cỗ Hai Bà Trưng Hà Nội Nấu cỗ Hai Bà trưng Hà nội phục vụ đặt TIệc tại nhà bác   Bình  phố Tân Khai Số lượng: 5 mâm,Đơn giá:1.150.000đ/mâm Thực đơn gồm có: -GÀ HẤP LÁ CHANH -TÔM CHIÊN HOÀNG BÀO -NEM TÔM THỊT -BÒ SỐT TIÊU ĐEN BÁNH BAO -CANH MĂNG NGAN -NỘM SU HÀO VỪNG LẠC -HOA LƠ XÀO TỎI -XÔI HOÀNG PHỐ -CƠM Đơn giá đã bao gồm bát đĩa cốc chén đũa tăm giấy ăn…. Và nhân viên Mang bếp ga đến tại nhà quí khách nhằm phục vụ từng món ăn đảm bảo nóng hổi thơm ngon  Nấu Cỗ Hai Bà Trưng Hà Nội Cám ơn khách Hàng đã sư dụng dịch vu Nấu cỗ Hà Nội Quí khách có nhu cầu đặt cỗ xin liên hệ:0915673893 địa chỉ 66 ngõ 7 phố thái Hà Đống đa Hà nội  Trang web:  https://naucouytin.com https://www.facebook.com/naucouytin Chúc quí khách an khang thịnh vượng -----------------------------------------------------------------------------------  Nấu C

TẠI SAO BẠN THÍCH CHINH PHỤC CÁC ĐỈNH NÚI

 Núi bạch mộc lương Tử đúng là mỗi người có những niềm vui ,ý thích khác nhau.... đa số mọi người,khi rảnh rỗi tìm kiếm những thú vui  trong sự an toàn ở môi trường quen thuộc,bên người thân  và bạn bè. tuy nhiên có 1 số người,thì niềm vui đối với họ là tới được các   đỉnh núi,với môi trường xa la. và dù mạo hiểm,dù vượt qua  nỗi sợ như rắn,rết,muỗi vắt...nỗi sợ bản thân trước thiên nhiên  hùng vĩ,bóng tối,cơn đói mệt và lạnh...chắc hẳn,trong mỗi  người đều có ngưỡng nào đó tưởng là giới hạn nhưng khi ai  đó vượt qua được bản thân mình,thì có lẽ đó là điều tuyệt  diệu, sung sướng và tự hào. và thêm nữa,rời nơi thành phố ồn ào,bụi bặm,bạn hoà mình  vào cảnh núi rừng,với thiên nhiên,không khí trong lành,với  những trải nghiệm thử thách sức khoẻ,kĩ năng sống ... khi bạn vượt qua,điều đó chẳng xứng đáng sao? và biết đâu,  có thể bạn có thêm những người bạn mới đủ mọi nghành n

CUA LỘT CHIÊN GIÒN

cua lột  chiên giòn là món cua khi đén thời kì lột vỏ ướp cua với hạt tiêu bột nêm nhúng cua vào hỗn hợp bột +trứng chiên vàng cua qua dầu nóng CUA LỘT CHIÊN GIÒN Giống cua,ghẹ khi cơ thể lớn lên,phát triển,nhưng do vỏ ngoài cứng không theo kịp nên đến thời kì chúng lột xác,trut bỏ chiếc áo cũ,mặc chiếc áo mới.lúc đó ta gọi là cua lột hay cua bấy...ở giai đoạn này vỏ cua mềm nên chế biến các món ăn rất ngon nguyên liệu món  cua lột chiên giòn - 6 con cua lột -1 quả trứng gà,1 thìa tỏi,hành khô -3 thìa canh bột gạo -1 bát bột mì hoặc bột chiên giòn - 1 thìa men bánh mì hoăc1 chén nhỏ  bia nhằm tăng độ giòn khi chiên -1/2 thìa bột sư tủ cho thơm,1 bát bột mì hoặc bột chiên giòn để lăn cua - 1/2 thìa  hạt tiêu,1 thìa   bột nêm 1 thìa ,tương ơt,2 thìa sốt mayonnaise Cách làm món   cua lột chiên giòn  bước 1 -Cua lột  mua về rửa sạch nhiều lần với nước muối sau đó chẻ đôi cua theo chiều dọc ,để ráo nước,.ướp cua chừng 1 muỗng